Tản mạn về phim Deepwater Horizon

Deepwater Horizon – IMDb: 7.4/10

Deepwater Horizon là dàn khoan bán tiềm thủy (1/2 chìm và 1/2 nổi) có thể định vị và di chuyển đi để tìm giếng khoan và khai thác. (nghe đâu báo VN cũng có giới thiệu dàn này …. nghe quen quen nhỉ)

Phim dựa trên sự kiện có thật xảy ra tại Vịnh Mexico khi dàn khoan “Deepwater Horizon” bị sự cố nổ banh càng vào ngày 20/04/2010.

Toàn bộ câu chuyện được xoay quanh những yếu tố tham sân si của con người. Cụ thể hơn là nhắm tới “những nhà kinh doanh dám đầu tư mạo hiểm” chỉ vì lợi nhuận / thời gian mà họ sẳn sàng liều lĩnh đi ngược lại những nguyên tắc “an toàn” do chính những con người có kinh nghiệm trong ngành đặt ra và đặc biệt họ có đầu óc kinh doanh, có kiến thức bàn giấy và muốn đem điều đó ……. đặt cược với bà mẹ thiên nhiên.

Và tất nhiên quy luật của tự nhiên sẽ luôn thắng và quật ngã bạn nếu như bạn nghĩ bạn ĐÔ !!! sự hi sinh của 11 con người trên dàn khoan là minh chứng cho kết cục đau thương và đáng buồn cho cả bộ phim. Đặc biệt là ảnh hưởng tâm lý của những người còn sống sót sau sự cố trên.

Phim có sự tham gia của Mark Wahlberg (nếu ai từng xem Shooter sẽ biết rõ về diễn viên này) . Ngoài ra cũng có cả Kurt Russell (xưa xem phim đầu tiên của bác này là Escape from L.A.

Cảm nhận của bản thân, phim không quá xuất sắc nhưng do chính được dựng nên từ sự kiện có thật nên rất đáng để xem và tìm hiểu

Leave a Comment