Tản mạn phim Mission: Impossible – Fallout

Đây là phần 6 phim của anh Tom Cruise (nói theo dân dã Việt Nam là Tôm Ruồi) vừa sản xuất vừa thủ vai nam thần chính và seri này đã có lịch sử là 22 năm.

Cốt truyện:
Cơ bản MI6 cốt truyện khá vụn và bị lượm lặt lại từ các phần trước khá nhiều, chỉ có thêm thắt hiệu ứng để đánh lừa người xem ‘mới’, không còn những pha dẫn dắt ngược xuôi như MI3 hoặc MI4, MI5. Tại sao lại vụn vì vẫn là mô tuýp hạt nhân (chuyển thành Plutonium cores), vẫn kiểu đóng lồng lừa nhau, vẫn có màn đua phân khối lớn hơi bị gắt, cảnh 1 mình chạy chết cha chết mẹ của anh Ruồi ở tuổi 56, những pha BMW tài trợ phá xe (phần 4 là phi 100m cắm mặt xuống đất, người vẫn sống, khung xe vẫn đẹp – phần 5 thì pha lùi mông đỉnh cao lăn lộn, khung xe chịu lực tuyệt vời), để thấy rằng BMW có khung gầm chắc chắn và khả năng tăng tốc toẹt vời và ngoại hình quá đẹp (mình cũng mê BMW lắm), hơn thế nữa cũng có 1 phân cảnh bám vách tòn ten, leo núi như đoạn mở đầu của phần 2 (nhưng anh Ruồi già rồi leo không nổi nên chỉ có giựt dây điện).

Phần này mở đầu sẽ nhắc tới người vợ Ethan là Julia Meade và cô sẽ lại có mặt trong phần 6 này, với vai trò không hề nhỏ. Nếu chúng ta còn nhơ, tại phần 3 cô nàng có màn gun-fire như đặc vụ khi anh Ruồi chơi ngu với điện cao thế và ở phần 4 cảnh cuối phần hội thoại với agent William Brandt có giải thích 1 phần về việc Julia và Ethan phải sống tách nhau và có mối quan hệ như Ghost….

Diễn viên:
Ngoài dàn khung cơ bản : Ethan, Luther và Benji (cũng già rồi, cũng 4x-5x tuổi còn gì). Quay lại tý ở phần 5 chúng ta thấy có nữ chính mới khá xinh và hợp vai hành động với các pha phi lên dùng chân kẹp cổ đó là Ilsa Faust (Rebecca Ferguson thủ vai) và ở phần 6 này vai của cô vẫn ổn ở mặt diễn xuất các pha hành động nhưng mà câu chuyện đem cô trở về sau khi là người tự do lại quá mắc cười? Được chính phủ gọi về để giết Solomon Lane (???) Còn Lane là ai thì …. xem lại phần 5 nhé

Tại MI6 , chúng ta sẽ thấy anh chàng diễn viên Henry Cavill thủ vai sịp đỏ ngày nào sẽ vào vai phản diện 2 mang tên là August Walker. Hình tượng anh sịp đỏ đóng vai này làm mình cảm giác như kiểu không có thằng nào mặt ngầu, cơ bắp nên cho anh ấy đóng. Nhất là đoạn CQC với trung hoa anh hùng – xác to hơn, lực đấm nhiều hơn… mà nằm đất sớm nhất !

Và cái cảnh dùng bụng ăn dao vô duyên, lãng nhách, kém sang thuộc về anh Tổng bí thơ MIF – Alan Hunley.

Còn vài vai nữa cũng không có gì đặc sắc hay để lại ấn tượng cho lắm nên thôi, không spoil mà để mọi người xem phim sẽ rõ.

Tổng thể

Phim không còn vặn ngược vặn xui để chúng ta phải cuốn theo phim, nên mang tính giải trí cùng bạn bè, gia đình ổn. “Vì phim hành động mà” – còn để có gì đọng lại vì một phim “xuất sắc” thì chắc kHÔNG !

Leave a Comment