Tản mạn phim Operation Mekong

(Inspired by the true story known as the Mekong Massacre)

Lâu lắm rồi mới xem lại phim nói về “đặc nhiệm” mẫu quốc. Cốt truyện đơn thuần là có 1 khúc gần sông giáp 3 nhà xảy ra vụ án 13 mạng người mẫu quốc bị bắn tơi bời + 900K cần bị tịch thu.

Điều tra ra thì do anh chùm-lông sống du kích vì muốn chứng tỏ cho bên mẫu quốc là đừng nhờn với anh + thêm dây mơ rể má gì đó với “Sếp’ss” .

Và thế là chúng ta thấy liên quân 4 nước hợp tác với nhau, nhưng cuối cùng chỉ còn đội mẫu quốc “chiển” – vì nguyên base liên quan bị 2 cháu nhỏ mang mìn vào làm cái ủn …. banh nhẹ nhàng !!!!

Đúng là phim nói giảm nói tránh khá nhiều sợ đụng chạm thì phải, mặc dù súng ống ngon cơm phết nhưng mà vẫn có gì đó nó không “chân thực” như mong đợi.

Bắn nhau thì phe địch chết hết, phe ta cùng lắm vô vai , vô chân (cưa chân) . Đi bắn nhau gì thằng cằm lựu ném thì sml còn thằng thì nhìn lựu nhảy ra thì tỉnh queo :v Vẫn chưa hiểu khi 3 bên gặp nhau 1 bé đội squad bị headshot xong …. (thật tình không hiểu)

Còn pha lướt sông MeKong bắn nhau thì nhìn cứ tưởng được thấy cảnh oai hùng như Act of Valor nhưng mà rốt cuộc chớt quớt (anh đẹp trai sau khi bị ăn lựu đạn tỉnh queo, ăn 2-3 phát đạn AK47 vào giò vẫn bắn tạch tạch , và lao thuyền vào thuyền chú trùm đội đen.

Còn chú trùm đội đen nhìn chung bắn được chưa tới chục phát và bị đâm tàu ngỏm (vai này hư cấu vãi)

Nhìn chung.
1. Phim cốt truyện vay mượn khá nhiều chi tiết của 1 số phim khác
Quả ôm bomb vào trong Police Station (tổng hành dinh của đội liên quân 4 nước) — phim gì chưa nhớ ra =]]
2. Hình ảnh phi xe làm liên tưởng tới phim Fast & Furious
3. Khi team counter vào base của đội “phê cần” làm liên tưởng tới phim Act of Valor (có luôn cảnh ôm lựu đạn chết =)) ), cảnh dí nhau trên cánh đồng làm liên tưởng tới Tears of the Sun.

Thôi coi giải trí cũng được, ít ra thì đánh đấm tay chân thì phim mẫu quốc vẫn The Best !!

– IMDb: 7.0/10

Leave a Comment