Tản mạn phim THE GREAT WALL !

Cái đầu tiên khi nhìn trailer của phim này thấy anh nhân vật đó chính là … Matt Damon. Vậy là trong đầu đã xác định sẽ đi xem không cần suy nghĩ rồi, nhưng khi đọc kỹ hơn thì sẽ thấy phim này do chính Trương Nghệ Mưu là đạo diễn, nếu bạn đã từng xem phim Hero và House of Flying Daggers thì sẽ hiểu tại sao. Bên cạnh đó chúng ta sẽ thấy cả Lưu Đức Hoa (đang tự hỏi tại sao không chọn làm Đại tướng // và khi cuối phim đã hiểu lý do, cha đại tướng chết lãng xẹt bị chó táp cái chết ….. còn vai đảm nhận thì chết hoành tráng hơn) và nữ chính Cảnh Điềm (bạn nữ mặt nét á khá xinh này sẽ còn xuất hiện trong phim Kong: Skull Island, Pacific Rim: Uprising)

Cốt truyện phim dựa trên truyền thuyết “Thao Thiết” hay dễ hiểu hơn là 1 con quái vật được sinh ra từ lòng tham lam của con người và lồng vào cho đỡ vô vị đó chính là câu chuyện đi tìm “hỏa dược” của người phương tây. Vạn lý trường thành chính là cánh cửa cuối cùng khi con người phải chống lại sự tấn công của lũ quái vật này (chủ yếu chỉ muốn ăn là chính chứ chả muốn gì) và đâu đó hình ảnh của Zerling (ai chơi starcraft sẽ thích cảnh này – đúng nghĩa Zerg vs Terran ).

Như trong phim Hero chúng ta thấy cảnh “Ngàn Tên Xâm lỗ Ass” thì trong phim này cũng sẽ có những cảnh thực chiến bằng kỹ xảo và hiệu ứng làm khá tốt, về tổng thể luôn đem lại tính mãn nhãn cho người xem về mức độ hoành tráng của phim (cảnh toàn bộ binh lính, chiến đấu và những cảnh solo “thần điêu xạ tiễn” của anh Matt). Âm thanh khá tốt nhất là trống trận và những cảnh xé gió (ai mà có dàn 7.1 tại gia và max volum thì rất đã đặc biệt là những cảnh vào trận)

Nhưng nói gì nói cái dễ làm cho người xem dễ hụt tâm lý chính là cục nam châm, rõ ràng khi bị zerling rồi thì chỉ có nước nát xác (nhưng với cục nam châm và black powder thì kết cục quá nhọ cho đội Zerg) — làm nhớ tới phim Starship Troopers năm nào !!!

Tóm lại

phim đáng xem nếu bạn thích anh Matt, thích Cảnh Điềm (ahihi)…. thích ông đạo diễn và cách ông làm ra bộ phim luôn dễ xem và ấn tượng về kỹ xảo, âm thanh và hư cấu ……hơn các phim được người ta hay gọi mĩ miều là phim Tàu: Ví dụ: xXx là một phim bản thân cực ghét trong dịp đi xem phim tết này (mất chất so với bản đầu tiên vì mang nặng tính PR cá nhân lố quá) !

Leave a Comment