Tản mạn về phim Sully

Sully – IMDb: 7.6/10

Đối với phim có Tom Hanks thủ vai bạn sẽ mần tượng ra phim của ông đóng sẽ ra sao ?

Nếu bạn từng xem Forest Gump và Saving Private Ryan bạn sẽ luôn thấy được hình ảnh rất nhẹ nhàng nhưng đầy tính nhân văn của ông . Đây là diễn viên mình rất hâm mộ từ khi xem Forest Gump xong (không cần cơ bắp như anh Dwayne Johnson / Arnold…cũng chả cần hào hoa, hightech như Robert Downey Jr)

Sully : đây là bộ phim được dựng trên 1 sự kiện có thật vào ngày 15/01/2009 khi US Airways Flight 1549 bị sự cố khi vừa bay lên thì chim đâm vào 2 động cơ và mất lực đẩy, với người phi công mang trong người đam mê bay trên bầu trời hơn 40 năm và kinh nghiệm bay hơn 20.000 giờ đã chọn lựa một cách khôn ngoan đó là đáp xuống nước , chính là dòng sông Hudson với mức thiệt hại về con người hầu như là ZERO thay vì bên trái và bên phải của con sông đều có đường băng để đáp xuống khẩn cấp ….

Vậy tại sao ông lại chọn như thế ? đôi khi con người quên mất trong “áp lực” tình huống “sinh tử” thì bộ não con người luôn rất nhạy bén mà không có bộ máy nào có thể lường trước được và đây chính là cách chúng ta thấy được sự lựa chọn của cơ trưởng “Chesley B. “Sully” Sullenberger”.

Trong phim nhấn mạnh về vấn đề an toàn bay và nhân cách của con người. Khi con người đưa ra những quy định khắt khe và đôi khi họ không thể không làm theo những quy trình và mô phỏng máy móc thì như thế coi là đúng hay sai ? khi sinh mạng hơn 155 con người có thể nguy hiểm với điều kiện thời tiết và … trong lịch sử hàng không chưa có hãng nội địa nào lại chọn đáp xuống sông như thế.

Phim rất hay và đáng xem //nếu bạn không phải style nhẹ nhàng, tâm lý thì tốt nhất đừng xem

Leave a Comment